Khám phá những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

08-04-2013

Bạn mong muốn một không gian yên tĩnh của một ngôi nhà trên mặt nước hay một không gian mang lại một cảm giác phiêu lưu của một ngôi nhà trên cây?

Một không gian khổng lồ trong đó bạn có thể nằm thỏai mái hoặc một góc nhỏ mà bạn có thể tìm thấy không gian riêng tư cho riêng mình.Nếu bạn mong muốn một không gian lạ và độc đáo hoặc một không gian tiện nghi và yên tĩnh, bạn chắc chắn có thể tìm cho mình một ngôi nhà ưng ý tại đây. Những ngôi nhà kỳ lạ, đặc biệt nhất trên thế giới này được chia thành 8 hạng mục.

 

Những ngôi nhà trên hồ hoặc biển độc đáo: Còn gì có thể mang lại cho bạn cảm giác bình yên hơn và thư thái hơn một ngôi nhà trên mặt nước? Sống trong một những ngôi nhà được xây dựng trên biển hoặc trên hồ, những ngôi nhà phá vỡ những quy tắc kiến trúc truyền thống thông thường và thể hiện quan niệm của những nhà thiết kế.

 


Những ngôi nhà núi và vách đá:  Nếu như những ngôi nhà trên biển mang lại cho bạn cảm giác thư thái thì những ngôi nhà trên núi hòan tòan ngược lại. Nằm trên những vách núi chót vót có thể làm nản trí bất cứ nhà leo núi nào, những ngôi nhà này là một trong những địa điểm mang lại cảm giác kinh hoàng nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Một vài trong số những ngôi nhà này đã tốn tại hàng thế kỷ trong khi những ngôi đã gần như bị hư hỏng hoàn toàn.

 

 

Những ngôi nhà ở thành phố và những căn hộ nhỏ phá cách: Tất nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện cho những ngôi nhà trên hồ hoặc những ngôi nhà có tầm nhìn tuyệt vời trên núi. Trong khi những ngôi nhà thành phố nổi tiếng về sự nhỏ hẹp, phụ thuộc và tẻ nhạt thì đây chính là những ví dụ điển hình phá vỡ những quan niệm thông thường đó và thêm một lần nữa thể hiện sự sáng tạo và những ý tưởng không những thay đổi của các nhà thiết kế.

 

 

Những ngôi nhà đông đúc và chật hẹp: Một vài trong số chúng ta thậm chí không đủ tiền cho những căn hộ nhỏ những đừng vội chán nản – chắc chắn sẽ có những căn nhà nhỏ và kỳ lạ nơi mà bạn có thể tạo ra những không gian mang phong cách riêng của mình. Bạn có muốn sống trong một chiếc xe bus, trong một  ngôi nhà nhỏ nhất trên thế giới, hoặc một cabin chật chội trên một chiếc xe tải hoặc một hộp chuyển hàng máy bay là câu hỏi mà chỉ có bạn mới có thể trả lời được.

 

 

Những ngôi nhà xanh lộng lẫy và những ngôi nhà kính: Rất nhiều người trong số chúng ta coi trọng sự riêng tư và coi đó là tiêu chuẩn ưu tiên trong việc tìm kiếm một ngôi nhà lý tưởng nhưng có những người lại có quan điểm hoàn toàn ngược lại. Những ngôi nhà kính này là những ví dụ điển hình, phần lớn không gian sống của những ngôi nhà này có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

 

 

Những ngôi nhà và khách sạn bị ám: Đối với những chủ nhà có sở thích phiêu lưu và những khách du lịch gan dạ thì ngôi nhà này chính là nơi mà bạn nên đến bởi những ngôi nhà này được đồn là những ngôi nhà bị ma ám. Những công trình này đã là chủ đề của rất nhiều sự suy đoán tai tiếng  mà nhiều khi do chính những người ưa chuộng sự huyền bí và tìm kiếm cảm giác sợ hãi dựng lên.

 

 

Những ngọn hải đăng cổ đẹp: ở những ngọn hải đăng này ngòai chức năng quan trong là người dẫn đường trong đêm có gì đó rất hấp dẫn. Phần lớn những ngọn hải đăng cổ tồn tại đều đã không còn thực hiện chức năng vốn có của nó mà đã được chuyển sang thành những khách sạn nhỏ hoặc những ngôi nhà theo lối truyền thống.

 


Những ngôi nhà dành cho những chú chó và nhà búp bê kỳ lạ: Tất nhiên không phải mọi ngôi nhà đều xây dựng cho con người, có những ngôi nhà nhỏ với thiết kế đặc biệt với kích thước nhỏ hơn rất nhìêu kích thước thông thường. Đó là những ngôi nhà dành cho búp bê và nhà dành cho những chú chó với kiểu dáng khá đa dạng từ đơn giản và hài hước đến những "ngôi nhà" sang trọng và "tiện nghi".

 

 

 

Theo_archi.vn

Mobile/Zalo: 0777 67 1080