Sắp thông xe cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

07-11-2013

Ngày 7/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (chủ đầu tư) và các sở, ngành, địa phương liên quan về dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện tuyến đường đã cơ bản hoàn thành đoạn từ nút giao với quốc lộ 51 (huyện Long Thành) đến địa phận Thành phố Hồ Chí Minh (từ km4 đến km23). Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cũng đã đồng ý chủ trương thông xe, khai thác tạm thời và thu phí trên đoạn này. 

Dự kiến ngày 31/12/2013, chủ đầu tư sẽ cho thông xe và đưa vào khai thác, thu phí trên tuyến. Thời gian khai thác tạm sẽ kéo dài cho đến khi toàn bộ dự án đường cao tốc hoàn thành vào cuối năm 2014. 

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng dự án đường cao tốc khi đưa vào khai thác sẽ đặt ra vấn đề phân lại luồng giao thông và thông báo trước cho người dân được biết. 

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu chủ đầu tư cần rà soát lại yếu tố trên đồng thời trong thời gian khai thác tạm cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an giao thông, thanh tra giao thông để phân luồng xe đi các hướng Biên Hòa, Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh một cách hợp lý, đảm bảo an toàn lưu thông và thi công những hạng mục còn lại của dự án./.


Theo vietnamplus.vn

Hotline: 0921 976 228