Tiết lộ 7 nguyên tắc kết hợp sắc màu

28-06-2013

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến việc "điều chỉnh" tâm lý và chi phối cảm xúc con người.

Mỗi màu sắc đều có thế mạnh riêng: màu hồng khơi dậy đam mê, màu da cam tạo không khí dễ chịu, màu vàng mang đến sự vui vẻ và tăng cảm giác ngon miệng, màu xanh đem đến niềm tin và hy vọng... Trong thế giới màu sắc rộng lớn đó, bạn cũng nên tham khảo và "cố gắng" nắm bắt một vài ý nghĩa, sắc độ màu và nguyên tắc cơ bản nhất của màu sắc để "làm chủ" từng không gian sống của mình.

1. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như chức năng của từng căn phòng để bạn đưa ra quyết định kết hợp các màu sắc với nhau. Một màu sắc có thể thể hiện hết vẻ đẹp tinh tế của mình khi kết hợp với một màu khác phù hợp và có độ sáng phù hợp. Ví dụ màu hồng kết hợp với trắng, vàng sáng kết hợp với trắng sẽ trở nên ấm áp và tươi vui cho căn phòng ăn uống của gia đình.

2. Gỗ là màu sắc phổ biến cho mọi phong cách gia đình, từ phong cách cổ điển, đồng quê đến hiện đại đều luôn có mặt của màu sắc và chất liệu thân thiện này. Lựa chọn đồ gỗ và màu sắc của gỗ được xem như gam màu trung tính mang đến không khí ấm áp, giản dị và thoái mái cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng gỗ cho sàn nhà và ghế thì bạn nên sơn tường màu sáng nhạt và cắm thêm một bình hoa tươi để căn phòng luôn yên bình và trẻ trung.

3. Mùa hạ đang đến gần, màu sắc kết hợp với ánh sáng sẽ mang đến hiệu quả "chống nóng" tối đa cho căn phòng. Những gam màu nhẹ nhàng như tím nhạt, trắng, xanh lá và hồng nhạt là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian nghỉ ngơi mùa hè.

4. Không hẳn khi decor màu tối cho căn phòng thì bạn sẽ sở hữu một không gian già nua và xưa cũ. Những gam màu tối có thể phát huy sức mạnh của mình khi kết hợp với màu sáng và ánh đèn. Khi sử dụng màu tối làm gam màu chủ đạo, bạn nên chủ động tăng cường độ sáng cho không gian và kết hợp với những màu sáng tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi ý nghĩ bạn đang sống trong "một căn hầm" tối tăm và tẻ nhạt.

5. Màu san hô luôn là gam màu của sự ấm áp và hạnh phúc. San hô là gam màu mang đến niềm vui và sự phấn chấn cho con người. Vì thế, nếu bạn yêu thích sự trẻ trung, bạn hãy lựa chọn màu san hô làm chủ đạo cho gian phòng tiếp khách của mình. Những cung bậc cảm xúc sẽ được đánh thức khi bạn có "chìa khóa" mở sức sống và niềm vui cho căn phòng.

6. Những sắc màu trung tính luôn tỏ ra dễ tính khi sử dụng trong nhà bởi những gam màu trung tính luôn đem lại sự thân thiện và vẻ đẹp ấn tượng cho không gian. Màu trắng, bạc, be... khi trang trí  không chỉ tăng cường độ sáng trong phòng mà còn tạo độ sâu cho không gian giúp việc sắp xếp đồ nội thất thêm đa dạng hơn.

7. Làm thế nào để một gian phòng luôn giữ được vẻ đẹp yên tĩnh và ấm áp. Bạn có thể chọn các gam màu mà mình yêu thích để decor thoải mái cho căn phòng. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến việc chọn màu sắc chủ đạo và ánh sáng cho căn phòng. Bạn nên chọn gam màu trầm làm màu chủ đạo và chọn ánh sáng vàng ấm áp để căn phòng luôn giữ được trạng thái tĩnh theo ý thích của bạn.

Mobile/Zalo: 0777 67 1080